สถาบันวิจัยยุทธศาสตร์ฯ ร่วมกับ สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสมรรถนะมนุษย์และการเสริมสร้างสุขภาพ จัดอบรมการแปรรูปผักเพื่อเป็นอาหารสุขภาพ Functional Food ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
แปรรูปอาหารจากรูปลักษณ์เดิม ให้มีความดึงดูด น่าทาน พร้อมทั้งสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สร้างมูลค่าให้กับอาหาร เป็นการส่งเสริมและต่อยอดทักษะให้กลุ่มเกษตรกรในโครงการ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมครั้งนี้จำนวน 24 คน และสถาบันวิจัยยุทธศาสตร์ฯ ส่งเกษตรกรจากบ้านท่าแร่ และบ้านโพนโพธิ์เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ด้วย